PETClub บริการอาบน้ำตัดขนแมวและสุนัข ราคาสุดคุ้ม

ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ การได้อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายล้วนเป็นสิ่งที่ทุกชีวิตขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายอีกด้วย ใครที่เป็นทาสหมาทาสแมว จึงควรให้ความสำคัญกับการอาบน้ำตัดขนสุนัขและแมวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์และรักษาความสะอาดให้กับน้องหมาน้องแมว อีกทั้งยังช่วยให้น้อง ๆ ปราศจากเห็บ หมัด และเชื้อโรคอีกด้วย

 

คำถามที่พบบ่อยในการอาบน้ำตัดขนแมวและสุนัข

สำหรับผู้ที่อยากให้ความสำคัญกับการอาบน้ำสุนัขและแมวให้มากขึ้น แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นจากตรงไหน ไม่ต้องกังวลไป เรามีคำถามที่พบบ่อยในการอาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงมาฝากกัน

 

สัตว์เลี้ยงอาบน้ำได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมว สามารถอาบน้ำได้ตั้งแต่อายุ 8 สัปดาห์หรือ 2 เดือนขึ้นไป เพราะการฝึกอาบน้ำให้น้อง ๆ ตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากจะทำให้ตัวพวกเขาสะอาด ไม่มีเห็บหมัดมารบกวนแล้ว ยังเป็นการฝึกให้สัตว์เลี้ยงไม่มีนิสัยกลัวการอาบน้ำด้วย โดยควรเริ่มจากการให้อุ้งเท้าสัมผัสน้ำทีละนิดจนสามารถปรับตัวได้จึงค่อยให้สัมผัสน้ำทั้งตัว

และสำหรับที่ PETClub เด็ก ๆ จะต้องได้รับวัคซีนภูมิคุ้มกันให้ครบ 3 เข็มก่อนเข้ารับบริการอาบน้ำ เพื่อความปลอดภัยของน้อง ๆ และสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ ด้วย

 

ควรอาบน้ำให้น้องหมาน้องแมวบ่อยแค่ไหน?

ความถี่ในการอาบน้ำให้น้องหมาน้องแมวนั้น ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของสัตว์เลี้ยงแต่ละตัว ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว สุนัขควรอาบน้ำ 1-2 สัปดาห์/ครั้ง หากเลี้ยงในระบบปิด แต่หากอยู่แต่ในบ้าน อาจปรับเป็น 2-3 สัปดาห์/ครั้งก็ได้ ส่วนแมวที่เลี้ยงระบบปิด ควรอาบน้ำ 1-3 เดือน/ครั้ง แต่หากเป็นแมวสายลุย ออกไปเล่นข้างนอกบ่อย สามารถปรับเป็น 2-4 สัปดาห์/ครั้งได้ และไม่ควรอาบน้ำให้น้องหมาน้องแมวบ่อยเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อสมดุลของแบคทีเรียบนผิวหนังและทำให้ผิวแห้งได้

การตัดขนจำเป็นหรือไม่?

การตัดขนเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับน้องหมาน้องแมวสายพันธุ์ขนยาว เพราะประเทศไทยมีอากาศร้อน การมีขนปกคลุมร่างกายมากเกินไปอาจทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น จนเกิดอาการฮีทสโตรกและเป็นอันตรายกับสัตว์เลี้ยงได้ หรือใครที่เลี้ยงน้องหมาพันธุ์ขนสั้นแต่อยากตัดขนให้เป็นทรง ก็สามารถปรึกษากับช่างตัดขนได้เช่นกัน โดยหากอยากมาตัดขนที่ PETClub เด็ก ๆ ควรอายุ 6 เดือนขึ้นไป เพราะหากอายุน้อยเกินไป สุนัขและแมวอาจยังไม่สามารถควบคุมตัวเองให้อยู่นิ่งได้ และอาจเกิดอันตรายจากการตัดขน และตัดเล็บได้

 

เลือกแชมพูแบบไหนให้สัตว์เลี้ยงดี?

ปัจจุบัน แชมพูสำหรับน้องหมาน้องแมวมีให้เลือกหลายสูตรหลากยี่ห้อไม่แพ้แชมพูสำหรับคน สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกสูตรให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยง โดยสูตรที่มีวางจำหน่ายทั่วไปจะได้แก่

  • แชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย
  • แชมพูป้องกันขนร่วง
  • แชมพูผสมครีมนวดเพื่อปรับสภาพขนให้นุ่มนวล
  • แชมพูเน้นขนขาว
  • แชมพูกำจัดเห็บหมัด
  • แชมพูรักษาโรคผิวหนัง

 

แพ็คเกจบริการอาบน้ำตัดขนแมวและสุนัขราคาพิเศษโดย PETClub

หากที่บ้านคุณมีน้องหมาน้องแมว แต่ไม่สะดวกอาบน้ำตัดขนให้น้อง ๆ ด้วยตัวเอง เพราะไม่มั่นใจว่าจะอาบได้สะอาดหมดจดหรือไม่ หรือกลัวว่าจะอาบผิดวิธีจนทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งคนทั้งสัตว์ สามารถพาสัตว์เลี้ยงของ คุณมารับบริการอาบน้ำตัดขนหมาแมว รวมทั้งบริการกรูมมิ่งอื่น ๆ ในราคาสุดคุ้มได้ที่ PETClub อาณาจักรสัตว์เลี้ยงที่พร้อมมอบบริการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดให้แก่สัตว์เลี้ยงของคุณด้วยหัวใจ ให้บริการโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์สูง รวมทั้งจำหน่ายอาหารและอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงครบวงจร

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้