EP.6 น้อง Miso ปอมสาวน้อย สุดแฮปปี้

.


น้องมิโซะ Pomeranian สาวน้อยอายุ 2 ปี
ติดตามความเปิ่นของน้องได้ที่ IG : misonuphee ค่ะ
เหตุผลที่เลี้ยงพันธุ์นี้ เนื่องจากจริงๆเป็นคนกลัวสัตว์มาก แต่ได้สัมผัสความน่ารักของน้อง Pom ของเพื่อน แล้วตกหลุมรักเลยเลือกพันธุ์นี้ค่ะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Q: กิจกรรมโปรดของกันและกันA: น้องมิโซะ สาวน้อย Friendly ขี้เล่น ชอบอยู่กับคน และติดคนมาก ชอบออกไปเที่ยว ชอบนั่งรถ
คุณแม่หากิจกรรมให้น้องทำอยู่บ่อยๆ เช่น คาเฟ่ ว่ายน้ำ เดินสวน ไปทะเล นั่งรถเที่ยว

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Q: อาหารการกิน และโภชนาการโดยรวมเป็นอย่างไรA: ปัจจุบันน้องมิโซะทานอาหาร และขนมที่ไม่มีส่วนผสมของไก่ โดยเลือกทาน Hill's D/D Food Sensitivities ค่ะ
ส่วนขนมทานเล่นเน้นเป็นขนมที่ เป็น Human Grade และปรุงรสน้อยที่สุด โดยขนมโปรดน้อง เลือกเป็น Dogster Freeze Dried เปลี่ยนรสไปเรื่อยๆ เช่น ทูน่า แซลมอล เนื้อแกะ ส่วน Supplement ใช้เป็น Fresh Salmon Premium Oil และเนื่องจากตามสายพันธุ์ของน้องจึงมีปัญหาเรื่องสะบ้าเคลื่อน คุณหมอ แนะนำให้ทาน Antinol ร่วมด้วยค่ะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Q: เคล็ดลับการดูแลแบบฉบับของ "น้อง Miso"A: น้องมิโซะเข้า Grooming 1-2 สัปดาห์ครั้งค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่ไว้ใจนอกจาก ผลิตภัณฑ์ของ รพส. แล้ว
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Hana Pet ทั้ง Shampoo, Misty Fresh สเปรย์กำจัดกลิ่น , Waterless bubble Shampoo แชมพูอาบน้ำแห้งไว้สำหรับทำความสะอาดอุ้มเท้าน้องค่ะ และคุณหมอยังแนะนำ Allerderm บำรุงขน ให้น้องหลัง Grooming ค่ะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Q: ในฐานะพ่อแม่หมา เราควรมีความรับผิดชอบอะไรที่เพิ่มขึ้นบ้าง และอยากแนะนำอะไรกับพ่อแม่ท่านอื่น

 A : ในฐานะคนที่เริ่มเลี้ยงน้องหมาครั้งแรก และไม่เคยมีความคิดจะเลี้ยงมาก่อนค่ะ ต้องขอเกริ่นเรื่องเริ่มต้นก่อนค่ะ เราสนใจน้องพันธุ์ Pomeranian เนื่องจากเราตกหลุมรักน้องหมาของเพื่อน จากคนที่กลัวน้องหมามากๆ การเริ่มต้นเลี้ยงจึงค่อนข้างทุลักทุเล
เราได้น้องต่อมาจากเจ้าของเก่าในช่วงน้องผลัดขนอย่างหนัก ความเข้าใจในสายพันธุ์แทบไม่มีเลย การเตรียมตัวน้อยมาก

เราเริ่มตระหนักว่าการเลี้ยงสัตว์ตัวนึงต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบหลายอย่างมาก ทั้ง ความพร้อม ทั้งเวลา ความรัก ความเอาใจใส่ และตามมาด้วยค่าใช้จ่ายอีกหลายอย่าง รวมถึงความเข้าใจของคนรอบข้างกับน้องหมาของเราด้วย ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ที่เริ่มคิดจะเลี้ยงน้องนอกจากความน่ารักและความรักที่น้องจะมอบให้เราแล้ว อยากให้คุณพ่อคุณแม่เตรียมความพร้อมในหลายๆด้านๆให้พร้อมที่จะดูแลน้องๆไปตลอดจนอายุขัยของเขา และบ้านเราจะเป็นบ้านหลังสุดท้ายของเขาไปอีกเป็น 10 ปีค่ะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

หวังว่าการเลี้ยงน้อง Miso จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับพ่อแม่ทุกท่านะฮับ
แล้ว EP หน้าจะเป็นใคร พันธุ์อะไร อย่าลืมติดตาม #เมาท์มอยปล่อยของ ทุกวันศุกร์นะคร้าบ

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy